Các dự án tại Nam Sài Gòn nhận được quan tâm

Lợi thế về hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại đã khiến bất động sản Nam Sài Gòn có số lượng giao dịch khả quan thời gian qua và được dự báo duy trì mức tốt thời gian tới.

Một dự án tại phía Nam Sài Gòn
Một dự án tại phía Nam Sài Gòn

Bộ mặt Nam Sài Gòn thay đổi từng ngày

Sở hữu vị trí cửa ngõ các tỉnh miền Tây, phía Nam Sài Gòn đóng vai trò quan trọng của TP HCM. Cũng vì thế, hệ thống giao thông từ trung tâm tới khu Nam Sài Gòn và từ khu vực này đến vùng lân cận được quy hoạch bài bản.

Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại đã hoàn thành, như đường Nguyễn Hữu Thọ, Đại lộ Nguyễn Văn Linh và cầu Phú Mỹ, đường Huỳnh Tấn Phát… Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng thúc đẩy phát triển về hướng Nam.

Sự kết nối giữa khu Nam Sài Gòn và trung tâm sẽ thông suốt khi một loạt dự án đi vào vận hành. Cùng sự phát triển về hạ tầng giao thông, các công trình như bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trường học, thương mại… đang được đầu tư và khai thác, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng ngày càng phát triển cũng là lúc khu Nam Sài Gòn chứng kiến sự ra đời của các khu đô thị quy mô lớn, được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các tập đoàn lớn như Vạn Thịnh Phát, Nguyễn Kim, Vingroup, Happy Land… đều đã và đang chuẩn bị triển khai dự án tại đây. Bên cạnh đó, các vùng lân cận đã hình thành khu dân cư cơ bản như: Cần Giuộc, Long Hậu, Đức Hòa… khiến bộ mặt của Nam Sài Gòn thay đổi từng ngày và giá trị cũng vì thế ngày càng tăng.